Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị mất sóng

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị mất sóng. Bạn đang muốn thực hiện các cuộc gọi trên chiếc điện thoại của mình nhưng máy điện thoại thường xuyên bị mất sóng. Điều này đã làm bạn khó chịu vì ảnh hưởng đến công việc. Chiếc điện thoại bị mất sóng là nguyên nhân do đâu, và chúng ta nên làm gì để khắc phục lỗi này. Hãy tham khảo bài viết này để bạn có thêm kinh nghiệm khắc khục khi máy điện thoại bị mắc lỗi mất sóng nhé.

điện thoại mất sóng

Nguyên nhân điện thoại bị mất sóng

Chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng. Bạn không thể liên lạc cho bạn bè, người thân hay không thể trao đổi công việc cho đồng nghiệp chỉ vì chiếc điện thoại của mình bị mất sóng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chúng ta cùng điểm lại một số nguyên nhân khiến máy điện thoại bị mất sóng.

Điện thoại mất sóng là do bạn đang ở vùng phủ sóng kém.

Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng bị lỗi phần mềm.

Sim của máy điện thoại bạn đang sử dụng bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân khiến máy mất sóng.

Máy điện thoại mất sóng là do bạn để máy ở chế độ máy bay.

Do nhiều người cùng sử dụng một trạm phát sóng nên chất lượng sóng giảm.

Máy điện thoại của bạn mất sóng do bạn sử dụng máy Unlock.

Hư hỏng phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại bị mất sóng.

Với các nguyên nhân này thì chúng ta nên làm gì để có được một chiếc điện thoại ổn định cột sóng và cho chất lượng các cuộc gọi tốt. Các bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách khắc phục tình trạng trên nhé.

Cách khắc phục điện thoại bị mất sóng

Với các nguyên nhân làm mất sóng điện thoại ở trên các bạn hãy thực hiện một trong các cách khắc phục sau để máy điện thoại của bạn không còn tình trạng mất sóng nữa.

Cách 1: di chuyển máy tới nơi thoáng đãng, có nhiều sóng. Nếu như các bạn ở tầng hầm, hay ở trong những phòng kín thì chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng là điều dễ hiểu. Với nguyên nhân này bạn hãy thử di chuyển tới nơi rộng rãi có nhiều sóng để kiểm tra xem thiết bị di động của bạn có bắt sóng tốt hơn không nhé.

Cách 2: bạn hãy khởi động lại máy điện thoại khi máy bị mất sóng: đôi khi do bạn cài các ứng dụng không phù hợp với thiết bị nên đã làm cho máy điện thoại của bạn mất sóng. Và việc bạn cần làm lúc này là hãy khởi động lại máy để máy có thể chạy ổn định lại. Cách làm này cũng mang lại hiệu quả cao cho tình trạng bị mất sóng. Vì vậy bạn hãy làm theo cách này khi điện thoại của bạn bị mất sóng và không thể gọi được nhé.

Cách 3: chạy lại phần mềm cho máy điện thoại: nếu như phần mềm của máy điện thoại mà bạn đang sử dụng bị lỗi nặng thì có thể là nguyên nhân khiến máy bị mất sóng. Việc bạn cần làm lúc này là bạn hãy chạy lại phần mềm cho máy để máy điện thoại trở về trạng thái như lúc “xuất xưởng”. Như vậy máy của bạn sẽ có sóng trở lại như bình thường.

Cách 4: tắt chế độ máy bay cho điện thoại: nếu như chiếc điện thoại của bạn bị mất sóng được xác định nguyên nhân là do bạn bật chế độ máy bay cho thiết bị. Với nguyên nhân này thì việc bạn cần làm lúc này là tắt chế độ máy bay đi. Như vậy máy điện thoại của bạn sẽ có sóng như bình thường.

Cách 5: thay sim khác cho máy khi sim cũ bị hư hỏng: sim máy bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy điện thoại của bạn không hiện cột sóng. Bạn nên mua một chiếc sim khác cho máy khi chiếc sim cũ đó bị hư hỏng. khi đó bạn mới có thể thực hiện được các cuộc gọi trên điện thoại. Bạn cũng nên chú ý đến điều này khi sử dụng điện thoại.

Cách 6: sử dụng máy điện thoại phiên bản quốc tế thay cho máy xách tay: một phiên bản điện thoại mà người dùng vẫn thường gọi cho máy điện thoại xách tay là máy bản Lock. Với các phiên bản này sau khi mở khóa thì hay xảy ra tình trạng bị mất sóng. Các thiết bị nhà mạng này đã được hạn chế các băng tần sóng nhằm làm cho máy chỉ được sử dụng với một nhà mạng. Vì vậy khi người dùng Unlock máy thì dễ dẫn đến tình trạng bị mất sóng. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể cài đặt lại phần mềm hay tìm một bản cài đặt khác cho máy. Nếu có thể thì bạn nên thay thế máy Lock này bằng những chiếc điện thoại phiên bản quốc tế để máy có được chất lượng sóng cao và ổn định hơn.

Cách 7: sửa chữa phần cứng cho máy điện thoại: nếu như bạn đã thử các cách làm trên những vẫn không mang lại hiệu quả cho tình trạng máy bị mất sóng. Có lẽ lỗi do chân sóng trong Main đã làm cho chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng. Vì vậy bạn không nên tự sửa tại nhà mà nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa có uy tín để được khắc phục.

Lỗi phần cứng cũng làm cho máy điện thoại mất sóng vì vậy bạn nên sửa phần cứng cho máy.

Trên đây là bài viết “Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị mất sóng”. Để tìm hiểu thêm về tin tức điện thoại click tại đây.

Đừng quên ghé thăm website chungmobile.vn để tìm mua cho mình chiếc điện thoại uy tín chất lượng, giá rẻ.

Bình luận: