Định nghĩa máy Active Online là gì?

Hiện nay có khá nhiều định nghĩa về các loại hàng Apple đang lưu hành trên thị trường mà chúng ta thường nghe: Brandnew, Used, Trôi Bảo Hành, CPO (Certified Pre-Owned)…

Đa số chúng đều được định nghĩa rõ ràng và cũng khá đơn giản để hình dung, duy chỉ có “Active Online” vẫn còn để lại nhiều thắc mắc và hiện nay cũng chưa có một định nghĩa rõ ràng nào về loại hàng trên! Thông qua một số giải đáp bên dưới, ChungMobile hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về dòng sản phẩm này.

1. Hàng Active Online là gì?

– Nói nôm na thế này, khi mua hàng Apple ở các Store nước ngoài về Việt Nam theo dạng xách tay, có những Store sẽ tiến hành kích hoạt ngay các sản phẩm Apple mà họ bán ra khi KH đến mua thông qua IMEI trên hộp sản phẩm. Dẫn đến, khi các đơn vị xách tay nhập hàng về Việt Nam, loạt sản phẩm Apple nói trên đã được kích hoạt sẵn và trôi bảo hành khoảng từ vài tuần đến vài tháng. Những sản phẩm sản xuất cách đây vài năm vẫn còn mới nhưng lại hết ngày bảo hành tại hãng vì một trong những lí do trên

Tuy nhiên đây vẫn là những sản phẩm mới 100% và chưa được sử dụng ( chưa mở Seal, máy bên trong vẫn chưa active bằng sim, số lần sạc pin vẫn là 0 ). Loại hàng Apple được Active Online thường thấy nhất ở Việt Nam là iPhone, iPad, Macbook…

2. Tại sao cửa hàng nước ngoài lại kích hoạt bảo hành tất cả những sản phẩm của họ?

– Có nhiều nguyên nhân nhưng rất có thể là vì chính sách ưu đãi các đại lý từ Apple nếu họ đạt được doanh số ( thưởng thêm, hạ giá.. ) nên một số cửa hàng muốn kích hoạt nhiều sản phẩm tại nơi mình bán. Tất nhiên không phải cửa hàng nào cũng làm điều này.
– Nguyên nhân tiếp theo là do những nhà mạng, những công ty nhập số lượng lớn máy từ nhà sản xuất về, bắt buộc họ phải active online tất cả các máy bằng hệ thống của họ để tiện quản lí xuất nhập kho. Số lượng họ nhập tính đến vài ngàn máy mỗi lần.

Đó là lí do tại sao khi Apple ra mắt các dòng sản phẩm mới, những dòng cũ lại hết bảo hành của Apple

IPHONEX

3. Tôi có thể kích hoạt online tại nhà được không?

– Ở tại các Store đại lý ủy quyền của Apple, họ có một hệ thống Server riêng có thể thực hiện thao tác kích hoạt Online này và cũng chỉ có ở tại các địa điểm được ủy quyền đó mới có thể làm được, điều đó đồng nghĩa bạn không thể tự kích hoạt Online khi mua máy mang về nhà hay ở bất cứ địa điểm nào khác.

4. Sự giống và khác giữa hàng Active Online và hàng Trôi Bảo Hành, hàng Used là gì?

– Bạn cần phải phân biệt rõ tính chất các loại hàng bị trôi bảo hành: đó có thể là Active Online, hàng trả bảo hành, hoặc hàng qua sử dụng. Hàng Active Online tuy bị trôi bảo hành nhưng bản chất vẫn là hàng mới 100% chưa bung Seal, chưa qua sử dụng. Gần giống với nó nhất là hàng trả bảo hành, vẫn là mới 100% nhưng được Apple dùng để đổi trả cho những chiếc máy bán ra bị hư, sẽ bị trừ ngày bảo hành và không kèm phụ kiện. Khác nhất là hàng Used, do khách mua đã bung Seal kích hoạt nhưng không sử dụng nữa mà bán lại, hàng này có thể vẫn còn hạn bảo hành của Apple nhưng bản chất thì đã qua sử dụng rồi.

5. Chế độ bảo hành của hàng Active Online ra sao?

– Mua hàng xách tay, quan trọng nhất vẫn là chế độ bảo hành, tùy theo nguồn hàng Active Online mà có những máy sẽ trôi vài tháng, có máy sẽ không còn bảo hành của Apple. Tuy nhiên, bất kể lệch xa hay gần bạn vẫn được ChungMobile bảo hành 12 tháng tính từ lúc mua ngay tại cửa hàng để đảm bảo quyền lợi..